Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Công bố hiệu quả của thuốc điều trị COVID-19 'Made in Korea'

13-01-2021 08:08

Celltrion cho rằng thuốc CT-P59 cho hiệu quả cao hơn so với 2 loại thuốc của Mỹ, do 2 hãng dược phẩm Eli Lilly và Regeneron Pharmaceuticals phát triển. Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ đã cấp giấy phép sử dụng khẩn cấp (EUA) cho hai loại thuốc này.

Giới thiệu vaccine phòng dịch COVID-19 do công ty dược Hàn Quốc nghiên cứu phát triển, tại Incheon, phía Tây Seoul. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc đang xem xét cấp phép có điều kiện cho thuốc này của Celltrion. Nếu được thông qua, thuốc điều trị COVID-19 "Made in Korea" đầu tiên sẽ được đưa vào sản xuất và sử dụng.

Celltrion đã thử nghiệm thuốc CT-P59 trên 327 bệnh nhân có các triệu chứng từ nhẹ đến trung bình để đánh giá hiệu quả và độ an toàn. Celltrion cũng có kế hoạch nộp đơn xin EUA và xin giấy phép tiếp thị có điều kiện lên Cơ quan Quản lý Dược phẩm châu Âu (EMA) cho CT-P59 trong những tháng tới.

Liên quan đến vấn đề vaccine ngừa COVID-19, ngày 12/1, Liên minh châu Âu (EU) đã kết thúc đàm phán sơ bộ với hãng dược phẩm Valneva của Pháp để mua 60 triệu liều vaccine của hãng này.

Valneva là hãng dược phẩm thứ 8 mà EU đang đàm phán để mua vaccine ngừa COVID-19. EU cũng đã ký hợp đồng với 6 công ty nhằm đảm bảo việc có được gần 2,3 tỷ liều vaccine để tiêm cho người dân.   

Valneva vẫn chưa bắt đầu thử nghiệm giai đoạn 3 vaccine tiềm năng ngừa COVID-19. Dự kiến, hãng dược phẩm này sẽ công bố dữ liệu thử nghiệm an toàn vào tháng 4/2021. Nếu thử nghiệm thành công, vaccine của hãng này có thể được phê duyệt trong 6 tháng cuối năm 2021.  

Cùng ngày, trang tin Axios của Mỹ cho biết chính quyền của Tổng thống Donald Trump sẽ sớm ban hành các hướng dẫn mới nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19.

Theo Axios, các hướng dẫn liên bang mới có 3 điểm thay đổi. Thứ nhất, hướng dẫn mới khuyến khích việc ưu tiên tiêm vaccine cho những người trên 65 tuổi và những người trưởng thành có bệnh lý nền. Thứ hai, các bang cũng sẽ mở rộng danh sách các địa điểm mà người dân có thể tới tiêm vaccine, bao gồm các trung tâm y tế cộng đồng và khoa dược. Thứ ba, chính phủ sẽ sử dụng ngay toàn bộ số vaccine ngừa COVID-19 hiện có mà không cần để dành cho mũi tiêm thứ 2.

Tính đến ngày 11/1, gần 9 triệu người dân Mỹ đã được tiêm mũi thứ nhất vaccine phòng COVID-19.

Ngọc Hà (TTXVN)
baotintuc.vn

Thống kê truy cập

Đang truy cập:3062

Tổng truy cập: 32112