LỄ HỘI NÚI VĂN MÙNG 4 THÁNG GIÊNG NĂM GIÁP THÌN NĂM 2024

2024-02-14 20:53:00.0

Thực hiện kế hoạch số 08/KH-UBND ngày 10 tháng 01 năm 2024 của Ủy ban nhân dân huyện Đại Từ, về việc tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024), các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh, của huyện và của xã năm 2024, tạo khí thế thi đua sôi nổi nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Ký Phú lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025, mừng xuân Giáp Thìn năm 2024.

Sáng ngày ngày 13/02/2024 UBND xã Ký Phú xây dựng tổ chức Lễ hội Núi Văn Mùng 4 tháng giêng năm Giáp Thìn năm 2024.

1. Thành phần tham dự:

Đồng chí  Lỗ Thanh Hiệp - BTĐU - CT UBND xã.

Đồng chí Nguyễn Văn Quân - PBT ĐU - CTHĐND xã.

Ông Dương Văn Bắc - UVBTVĐU - PCT HĐND xã.

Đồng chí  Nguyễn Xuân Trường - UVBTVĐU - CTMTTQ xã.

Đồng chí  Dương Văn Hinh - UVBTVĐU - PCT UBND xã.

Cùng các đồng chí lãnh đạo UBND xã; Trưởng, phó các ban ngành đoàn thể; Cán bộ công chức UBND xã Ký Phú.

Tới dự còn có các đồng chí bí thư chi bộ, các ông (bà) trưởng xóm, các vận động viên của 20 đội bóng chuyền và đông đảo nhân dân đến dự buổi lễ và cổ vũ cho các đội bóng.

2. Hoạt động lễ hội

- Tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm anh hùng dân tộc Lưu Nhân Chú tại di tích Núi Văn (Đền thờ thượng tướng quân Lưu Nhân Chú) vào 07 giờ 30 phút ngày 13/02/2023 (tức ngày mùng 4 tháng 01 âm lịch). Thành phần tham gia dâng hương gồm: Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ, các ban, ngành đoàn thể, cán bộ công chức xã.

- Đề nghị hội Người cao tuổi xã chuẩn bị 01 lễ, dâng hương tưởng niệm anh hùng dân tộc Lưu Nhân Chú tại di tích Núi Văn.

- Các hội Cựu chiến binh; Hội nông dân; Hội LHPN; Đoàn thanh niên xã chuẩn bị 01 lễ, dâng hương tưởng niệm anh hùng dân tộc Lưu Nhân Chú tại di tích Núi Văn.

- Đề nghị các đồng chí bí thư chi bộ, các ông (bà) trưởng xóm 10 xóm trong toàn xã chuẩn bị 01 lễ Ngọt dâng hương tưởng niệm anh hùng dân tộc Lưu Nhân Chú tại di tích Núi Văn ( Giao cho đồng chí Nguyễn Việt Dũng, Bí thư chi bộ xóm Gió chủ trì phần lễ).

3. Hoạt động văn hóa - thể thao:

- Văn nghệ tại lễ hội: Đề nghị hội NCT xã chuẩn bị giúp 10 tiết mục.

- Tổ chức giải bóng chuyền hơi Nam, bóng chuyền hơi Nữ.

- Tổ chức giải bóng đá Nam thanh niên xã Ký Phú ( Do CLB bóng đã xã tổ chức).

- Tổ chức giải Cầu lông Nam ( Do CLB bóng đã xã tổ chức).

* Đối tượng: Nhân dân các xóm trên địa bàn.

* Địa điểm tổ chức:

- Các tiết mục Văn nghệ và Môn bóng chuyền hơi Nam, bóng chuyền hơi N, Tổ chức tại sân đền thờ Lưu Nhân Chú.

- Môn bóng đá nam, Tổ chức tại sân Trung tâm văn hóa - thể thao xã Ký Phú.

- Môn lông nam, Tổ chức tại Nhà thi đấu xã Ký Phú.

* Công tác tổ chức:

- Uỷ ban nhân dân xã thành lập Ban Tổ chức, Ban hành điều lệ thi đấu, Tổ trọng tài, Tổ giúp việc cho các hoạt động văn nghệ và bóng chuyền hơi.

- Môn bóng đá Nam; Môn cầu lông Nam: Giao cho Câu lạc bộ Bóng đá và câu lạc bộ cầu Lông xã Ký Phú chủ trì tổ chức.

* Thời gian tổ chức: 02 ngày mùng 4 và 5 tết (Khai mạc vào hồi 08 giờ 00 phút, ngày mùng 4).

Sau 02 ngày thi đấu khẩn trương với tinh thần thể thao cao thượng BTC đã trao các giải Nhất, Nhì và đồng giải Ba cho các đội đoạt thành tích cao theo từng nội dung Bóng chuyền hơi nam, Bóng chuyền hơi nữ.

P/s: Đặng Công Bằng - CB. VHXH xã Ký Phú
BTC vui xuân xã Ký Phú