LÃNH ĐẠO ĐU-HĐND-UBND XÃ KÝ PHÚ KIỂM TRA CÔNG TÁC AN NINH TRẬT TỰ DỊP 30/4; 01/5 TRÊN ĐỊA BÀN XÃ

2024-04-27 22:15:00.0

Sáng ngày 27/4/2024 tổ công tác quản lý nhà nước đảm bảo an ninh trật tự dịp 30 tháng 4; mùng 01 tháng 5 và các ngày lễ lớn năm 2024 xã Ký Phú đi kiểm tra công tác đảm bảo an ninh trật tự dịp nghỉ lễ, tại khu vự hồ Gò Miếu, các bể bơi, các cở sở sản xuất kinh doanh An toàn thực phẩm và một số điểm trên địa bàn xã theo kế hoạch với các nội dung:

1. Đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn

Tuyên truyền tới các tổ chức, cá nhân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật hiện hành, đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống, lưu trú...phải được cơ quan có thẩm quyền cấp phép theo quy định.

Thực hiện nghiêm công tác quản lý nhà nước theo chức năng, thẩm quyền, tăng cường công tác kiểm tra đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông đường bộ, đường thủy; công tác cứu hộ, cứu nạn.

Công khai số điện thoại đường dây nóng để xử lý các tình huống phát sinh theo chức năng và thẩm quyền giải quyết.

2. Đảm bảo an toàn cho việc vận chuyển người và hàng hoá bằng tầu, thuyền và các hoạt động du lịch tự phát tại khu vực hồ Gò Miếu, Ủy ban nhân dân xã Ký Phú đề nghị:

Các chủ phương tiện tầu, thuyền đang hoạt động tại khu vực lòng hồ Gò Miếu chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về giao thông đường thuỷ nội địa, nhất là việc vận chuyển người, hàng hoá trên tầu thuyền phải đảm bảo các điều kiện về an toàn, yêu cầu bố trí đầy đủ áo phao, mặc áo phao và bố trí phao cứu sinh khi di chuyển tầu thuyền trên hồ, đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng cho người lái tầu thuyền và người dân khi di chuyển trên tầu thuyền. Chịu trách nhiệm trước pháp luật về quá trình hoạt động, vận chuyển người và hàng hoá trên tầu thuyền.

Cụm thuỷ nông hồ Gò Miếu theo chức trách, nhiệm vụ được giao quản lý, vận hành hồ thuỷ lợi theo đúng quy định; không để người và các phương tiện tự do di chuyển tại khu vực hồ Gò Miếu để đảm bảo an toàn; kịp thời báo cáo, đề xuất xử lý với UBND xã Ký Phú các trường hợp vi phạm tại khu vực quản lý.

Giao cho Công an xã tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm an toàn giao thông nói chung và của các phương tiện tầu thuyền hoạt động trên lòng hồ Gò Miếu. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về hoạt động du lịch tự phát không đúng quy định, về an ninh trật tự, gây ô nhiễm môi trường tại khu vực hồ Gò Miếu.

3. Các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm ăn, uống các bể bơi thực hiện nghiêm theo  quy đinh của pháp luật cụ thể:

Chấp hành đầy đủ các quy định tại các văn bản pháp luật khác của nhà nước có liên quan đến ngành nghề mà cơ sở đang hoạt động và kinh doanh.

Chấp hành đầy đủ theo thông tư số 02/2011/TT-BVHTTDL, ngày 10/01/2011 của bộ VHTTDL quy định về điều kiện hoạt động của cơ sở tổ chức hoạt động bơi, lặn. Nếu vi phạm sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Không kinh doanh khi chưa có đủ các điều kiện theo hướng dẫn và quy định của pháp luật và những quy định của chính quyền địa phương.

P/s: Đặng Công Bằng - CB. VHXH xã Ký Phú
Tổ công tác ANTT xã Ký Phú