Đồng chí Tòng Thị Phóng ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch TT Quốc hội thăm và làm việc tại Đại Từ

2021-01-26 07:53:00.0

Chiều ngày 22/1, đoàn công tác do đồng chí Tòng Thị Phóng - ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch TT Quốc hội nước CH XHCN VN làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại Huyện Đại Từ. Tham gia đoàn có Đồng chí Nguyễn Thuý Anh - Uỷ viên BCH TW Đảng, Chủ nhiệm ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND và UB MTTQ tỉnh , Đ/c Phạm Duy Hùng UVBCH Đảng bộ Tỉnh TN Bí Thư huyện ủy Đại Từ .

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng Đoàn công tác và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện thắp hương tại phần mộ Linh mục Phê-rô Phạm Bá Trực, nguyên Phó Ban Thường trực Quốc hội, ở xóm Đồng Cả, thị trấn Hùng Sơn.

Đồng chí Phó Chủ tịch TT Quốc hội cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo huyện Đại Từ đã dâng hoa tri ân, tưởng nhớ công lao cố Linh mục Phê rô Phạm Bá Trực tại giáo xứ Đại Từ. Cố linh mục Phê rô Phạm Bá Trực từ một linh mục chỉ chăm lo việc đạo, việc đời, ông đã lên đường tham gia kháng chiến và là tấm gương sáng về tinh thần yêu nước. Với những đóng góp cho cách mạng, năm 1946, cố Linh mục Phê rô Phạm Bá Trực đã được nhân dân tin tưởng bầu làm Đại biểu Quốc hội Khoá I nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là nước cộng hòa XHCN VN) và được bầu làm Phó Trưởng ban Thường trực Quốc hội. Suốt cuộc đời mình, ông đã một lòng tận tụy với vận mệnh dân tộc và luôn nỗ lực để bà con giáo dân "sống phúc âm trong lòng dân tộc”.

Đồng chí Tòng Thị Phóng, trao đổi cùng bà con giáo dân Giáo xứ Đại Từ.

Làm việc với giáo xứ Đại Từ, đồng chí Phó Chủ tịch TT Quốc hội 1 lần nữa khẳng định vai trò, tầm quan trọng của những đóng góp của cố Linh mục Phê rô Phạm Bá Trực cho hoạt động đối nội, đối ngoại của QH và sự phát triển, lớn mạnh của đất nước, góp phần khẳng định uy tín, vị thế của VN trên trường Quốc tế... Đồng chí Phó CT TT Quốc hội đã thăm hỏi cuộc sống của bà con giáo dân và bày tỏ niềm vui khi trở lại Đại Từ, thấy được sự đổi thay và phát triển của địa phương. Đồng chí mong muốn cùng với Đảng và Nhà nước, thời Gian tới các cấp chính quyền tỉnh TN tiếp tục có sự quan tâm, đầu tư kịp thời để hỗ trợ người dân nói chung và bà con giáo dân nói riêng có điều kiện phát triển toàn diện, góp phần thực hiện tốt công tác dân vận, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân... Đồng chí PCT TT QH gửi lời chúc bà con giáo dân mạnh khỏe, tăng cường tình đoàn kết lương giáo, cùng nhau xây dựng cuộc sống an lành và xây dựng địa phương ngày càng phát triển...

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tặng quà cho Giáo xứ Đại Từ.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên tặng quà cho Giáo xứ Đại Từ

Đồng chí Phạm Duy Hùng UVBCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên Bí Thư huyện ủy tặng quà Giáo xứ Đại Từ.

Thay mặt bà con giáo dân, Chánh sứ Lê Thành Văn cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Quốc hội, Nhà nước và các cấp chính quyền địa phương; khẳng định quyết tâm cùng bà con giáo dân, tiếp nối truyền thống, noi gương cố Linh mục Phê rô Phạm Bá Trực, đoàn kết, đồng lòng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước; mong muốn Đảng, Nhà nước và cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục có sự quan tâm, đầu tư, hỗ trợ bà con và địa phương phát triển kinh tế, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh./.

T/h: Quan Tuấn