Lễ dâng hương tại Đền thờ Thượng Tướng quân Lưu Nhân Chú (Di tích lịch sử Núi Văn) xã Ký Phú

2022-02-05 20:43:00.0

Sáng ngày 04/02/2022 (tức ngày mồng 4 tháng giêng âm lịch) Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ, các ban, ngành đoàn thể, cán bộ công chức xã Ký Phú tổ chức Lễ dâng hương tại Đền Thờ Thượng tướng quân Lưu Nhân Chú (di tích lịch sử Núi Văn) xã Ký Phú.

Trưởng đoàn dâng hương do đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy xã cùng các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng ủy, cán bộ công chức xã…Tại Đền thờ thượng tướng quân Lưu Nhân Chú đoàn đã dâng hương, dâng hoa bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và tri ân công lao cùng những đóng góp của Thượng tướng Quân Lưu Nhân Chú đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, đồng thời góp phần quan trọng trong giáo dục cách mạng đối với thế hệ trẻ và gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc cho muôn đời sau.

Di tích lịch sử Núi Văn – Núi Võ được Bộ văn hóa thể thao và Du lịch công nhận di tích lịch sử Quốc gia vào năm 1981 nằm dưới chân dãy núi Tam Đảo, thuộc địa phận hai xã Văn Yên và Ký Phú, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, nơi đây gắn liền với tên tuổi và quê hương vị danh tướng Lưu Nhân Chú nổi danh về tài hoa và tinh thần dũng cảm dưới cờ đại nghĩa trong cuộc khởi nghĩa Lam Sơn chống giặc Minh do Lê Lợi lãnh đạo thế kỷ XV.

Tưởng nhớ công lao, ân đức của Thượng Tướng Lưu Nhân Chú, hằng năm cứ vào ngày mùng 4 Tết Âm lịch, quê hương Núi Văn, Núi Võ lại dâng lễ thể hiện sự tri ân của thế hệ sau với tiền nhân. Phát huy truyền thống quê hương,  nhân dân các dân tộc xã Ký Phú đang ra sức thi đua học tập lao động, sản xuất đóng góp xây dựng quê hương phát triển, xây dựng nông thôn mới nâng cao để xứng danh vùng đất anh hùng.

Dương Thị Lành
Công chức Văn hóa - xã hội