Hội nghị BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn huyện

2021-05-10 10:35:00.0

Sáng 9/ 5, BCĐ phòng chống dịch bệnh covid 19 huyện Đại Từ đã tổ chức hội nghị triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch covid 19 trên địa bàn huyện. Đc Phạm Duy Hùng - UVBCH Đảng bộ tỉnh, BT Huyện ủy, Trưởng BCĐ chủ trì HN.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid 19 trên toàn quốc, huyện Đại Từ đã kiện toàn BCĐ và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Ban hành  các văn bản chỉ đạo về công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện, thành lập 02 đoàn kiểm tra công tác triển khai, thực hiện và hoạt động phòng chống dịch ở các xã, thị trấn. Rà soát nguồn lực, trang thiết bị, vật tư phương tiện đảm bảo công tác pc dịch. Chỉ đạo công tác quản lý, theo dõi, giám sát các trường hợp liên quan  đến các ca bệnh tại cộng đồng, đi từ các vùng dịch trở về địa phương. Qua rà soát có 3 trường hợp F1  đưa đi cách ly tập trung, 102 trường hợp F2 ra quyết định cách ly tại nhà, 32 trường hợp F3 tự theo dõi sức khỏe. Truy vết các trường hợp đã từng đến điều trị, khám bệnh và thăm thân tại BV Nhiệt đới TW cơ sở Kim Chung, Đông Anh - Hà Nội, các trường hợp liên quan đến ổ dịch tại bệnh viện K, lấy 610 mẫu gửi xét nghiệm kết quả có 471 mẫu có kết quả âm tính, 139 mẫu đang chờ kết quả. Thực hiện chặt chẽ việc phối hợp đảm bảo y tế, an ninh tại khu cách ly của tỉnh, chuẩn bị khu cách ly của huyện sẵn sàng tiếp nhận công dân cách ly. Kích hoạt các tổ tự quản hoạt động tích cực hiệu quả, duy trì hoạt động của đội phản ứng nhanh,  thành lập chốt kiểm tra liên ngành tại xóm Đèo Khế xã Yên Lãng trực chốt hoạt động 24/24h.

Kết luận hội nghị Đc Phạm Duy Hùng - UVBCH Đảng bộ tỉnh, BT Huyện ủy, Trưởng BCĐ yêu cầu các xã , thị trấn khẩn trương kiện toàn BCĐ phòng chống dịch covid 19 do đc BT Đảng ủy làm trưởng ban. Rà soát lại tổng thể hệ thống y tế trên địa bàn huyện, cần tập trung rà soát đầy đủ các trường hợp đi về vùng dịch, phân loại rõ từng đối tượng F1, F2, F3, quản lý chặt chẽ trường hợp cách ly tập trung, tại nhà. Có lập sổ theo dõi , giám sát các trường hợp sau cách ly. Kiện toàn ngay các tổ covid cộng đồng, thường xuyên kiểm tra không để tập trung đông người, xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng,  phân công cán bộ trực nghiêm túc . Kiểm soát, xử lý các thông tin sai lệch trên không gian mạng. Tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin, cụm loa truyền thanh về công tác phòng chống dịch covid 19 song song với công tác tuyên truyền bầu cử Đại biểu quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ các cấp 2021 - 2026. Xây dựng phương án đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch trong bầu cử, đảm bảo an ninh trật tự, thông tin liên lạc thông suốt…

T/h: Bích Hợp – Quang Tuấn