Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên diễn ra an toàn, đúng quy chế

2020-08-11 17:03:00.0

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được diễn ra trong hai ngày (9 và 10/8). Cùng với cả nước, tại 31 điểm thi của Hội đồng thi tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra an toàn và đúng quy chế.

Theo báo cáo tổng hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Thái Nguyên có 15.169 thí sinh dự thi trên tổng số 15.249 thí sinh đăng ký dự thi, vắng 80 thí sinh (đạt tỷ lệ 99,48% thí sinh dự thi). Trong số 15.169 thí sinh dự thi, tỷ lệ thí sinh đăng ký làm bài thi tổ hợp Khoa học xã hội chiếm trên 78%, số còn lại đăng ký làm bài thi theo tổ hợp Khoa học tự nhiên.

Nhằm phục vụ kỳ thi, tỉnh Thái Nguyên đã thành lập 01 Hội đồng thi và các ban của Hội đồng theo đúng quy chế thi; số cán bộ coi thi và cán bộ giám sát (bao gồm giáo viên THCS, THPT) được điều động là 1.823 người; ngoài bố trí tối đa 665 phòng thi thì tại 31 điểm thi đã được chuẩn bị ít nhất 01 phòng thi dự phòng cho các tình huống bất thường xảy ra. Cùng với đó, công tác về sức khỏe cộng đồng, về phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm về quy chế thi, an ninh trật tự, tình nguyện tiếp sức mùa thi… cũng đã được tỉnh Thái Nguyên triển khai thực hiện nghiêm túc để kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế.

Dưới đây là những khoảng khắc phóng viên ghi hình trước và trong ngày diễn ra Kỳ thi:

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng các thành viên Ban chỉ đạo kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kiểm tra thi tại điểm thi Trường Văn Hóa - Cục Đào tạo

(Bộ Công an)

Thanh niên tình nguyện hướng dẫn thí sinh cài đặt ứng dụng Bluezone

Các thí sinh được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang trước khi vào phòng thi

Các thí sinh làm thủ tục trước khi vào phòng thi

Lực lượng tình nguyện hỗ trợ đưa đón thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia Kỳ thi

Lực lượng tình nguyện chuẩn bị các suất ăn miễn phí cho các thí sinh tham gia Kỳ thi

Các thí sinh trao đổi về đề thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Nguồn: thainguyen.gov.vn