Báo Thái Nguyên: Tổng kết cuộc thi báo chí “Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống”

2020-10-26 15:20:00.0

Cuộc thi báo chí về chủ đề “Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống” được Báo Thái Nguyên phát động và triển khai ngay sau khi Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015-2020; Cuộc thi đã thu hút đông đảo đội ngũ nhà báo, phóng viên, cộng tác viên các cơ quan báo chí, truyền thông của tỉnh tham gia với gần 1.000 tác phẩm gửi tham gia cuộc thi, trong đó có 783 tác phẩm được lựa chọn đăng trên các ấn phẩm của Báo.

Đồng chí Dương Xuân Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy trao Giấy chứng nhận cho nhóm tác giả, tác giả đoạt Giải A

Theo đánh giá của Ban Tổ chức Cuộc thi, các tác giả đã có quá trình tìm hiểu, nghiên cứu các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, trong đó có Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX; đồng thời tìm hiểu kỹ các chương trình, đề án phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, địa phương, đơn vị để lựa chọn đề tài phù hợp, góp phần phát hiện, biểu dương, nhân rộng những tấm gương điển hình tiên tiến; những mô hình, cách làm hay, sáng tạo trong thực hiện nghị quyết của Đảng ở cơ sở; đồng thời phản ánh những tồn tại, hạn chế gây khó khăn, bức xúc trong dư luận xã hội. Những vấn đề được các tác giả quan tâm phản ánh trong tác phẩm dự thi như: Công tác cải cách hành chính; phát triển ngành nghề nông thôn; nâng cao chất lượng đời sống của người dân vùng sâu vùng xa; công tác phát triển Đảng trong doanh nghiệp và các chi, đảng bộ cơ sở… đã thực sự tạo sức lan tỏa cao.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Dương Xuân Hùng đã chúc mừng các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải, đồng thời đề nghị trong thời gian tới Báo Thái Nguyên cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về cuộc thi đến với đông đảo những người làm báo chuyên và không chuyên nhằm thu hút sự tham gia của các tác giả. Đồng chí mong muốn các nhà báo cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm, bám sát thực tiễn đời sống xã hội, nhiệm vụ chính trị của các địa phương, đơn vị; đầu tư thời gian, công sức, trí tuệ để tạo ra những tác phẩm báo chí có chất lượng, phản ánh đúng, trúng vấn đề cuộc sống đang đặt ra, được dư luận xã hội quan tâm, góp phần nhanh chóng đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống.

Đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh và đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Tổng Biên tập Báo Thái Nguyên trao Giấy chứng nhận cho nhóm tác giả, tác giả đoạt giải B

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao 2 giải A, 5 giải B, 7 giải C, 18 giải khuyến khích cho các tác phẩm đạt giải Cuộc thi báo chí về chủ đề “Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống” năm 2020; khen thưởng 2 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, giai đoạn 2015-2020.

Tại Hội nghị, Báo Thái Nguyên cũng đã phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng của lũ lụt đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động./.

Tổng truy cập: 482036