Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa tại xã Phú Cường

2021-05-07 14:56:00.0

Ngày 5/5/2021,  PGS - TS Nguyễn Công Hoàng – Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, Phó hiệu trưởng trường Đại học Y – Dược Thái Nguyên đã trao 50 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho ông Bùi Văn Bình, xóm Văn Cường 1, xã Phú Cường. Cùng đi có đồng chí Phạm Duy Hùng – UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, các đồng chí TT HĐND, lãnh dạo UBND huyện.

Ông Bùi Văn Bình, sinh năm 1954, xóm Văn Cường 1, xã Phú Cường, huyện Đại Từ là hộ nghèo, sống đơn thân, không có công việc ổn định,thường xuyên đi làm thuê để kiếm sống. Hiện tại ông Bình rất khó khăn về nhà ở, trước hoàn cảnh ấy, tập thể cán bộ y, bác sỹ bệnh viên đa khoa trung ương Thái Nguyên và  cá nhân PGS - TS Nguyễn Công Hoàng – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa trung ương Thái Nguyên, Phó hiệu trưởng trường Đại học Y – Dược Thái Nguyên đã hỗ trợ 50 triệu đồng giúp đỡ ông Bùi Văn Bình xây dựng nhà ở ổn định cuộc sống lúc tuổi già. Cấp ủy, chính quyền xã Phú Cường và xóm Văn Cường 1 cùng anh em họ hàng sẽ  hỗ trợ thêm để giúp ông Bình xây dựng nhà ở. Dự kiến ngôi nhà sẽ được xây dựng khoảng 70 triệu đồng, với diện tích 40m2, cùng với số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng, anh em họ hàng gia đình ông Bình hỗ trợ 20 triệu đồng.

T/h: Bích Đào – Vũ Hải